trang chủ tin tức xe Ô tô cỡ nhỏ dưới 450 triệu tăng trưởng trở lại

Ô tô cỡ nhỏ dưới 450 triệu tăng trưởng trở lại

Sức mua ô tô tăng trưởng trở lại, doanh số bán xe cỡ nhỏ dưới 450 triệu đồng tại Việt Nam tăng cao, Hyundai Grand i10 bán chạy gấp 8 lần Kia Morning, trong khi lượng tiêu thụ Toyota Wigo lại sụt giảm.

Người Việt tăng mua sắm ô tô, giúp doanh số bán ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam tìm lại đà tăng trưởng, mẫu xe lắp ráp trong nước như Hyundai Grand i10 tiếp tục củng cố vị thế trong khi mẫu xe nhập khẩu - Toyota Wigo lại tiếp tục sụt giảm.

 Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cũng như TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam, trong tháng 9.2023 doanh số bán ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam đạt 897 xe, tăng 215 xe tương đương 24% so với tháng 8.2023. Kết quả này đến từ sự khởi sắc chung của toàn thị trường ô tô, tạo động lực cho ô tô cỡ nhỏ hạng A tăng trưởng.

Ô tô cỡ nhỏ dưới 450 triệu: Wigo sụt giảm, Grand i10 bán gấp 8 lần Morning - Ảnh 1.

Ô tô cỡ nhỏ hạng A là dòng xe có giá bán rẻ nhất thị trường, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng

Bên cạnh đó, việc các mẫu mã tiếp tục được ưu đãi, giảm giá cũng thu hút khách hàng mua xe. Ô tô cỡ nhỏ hạng A là dòng xe có giá bán rẻ nhất thị trường, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng như cá nhân, gia đình nhỏ cũng như kinh doanh dịch vụ vận tải taxi… Vì vậy cũng dễ tiếp cận khách hàng mua xe.

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, ô tô cỡ nhỏ hạng A tiêu thụ trong tháng 9 năm nay đã giảm đáng kể. Cụ thể, lượng ô tô cỡ nhỏ hạng A bán ra tại Việt Nam trong tháng 9.2023 giảm 352 xe tương đương 28,2% so với cùng kỳ năm 2022. Nguyên nhân một phần đến từ ảnh hưởng của nền kinh tế khiến sức mua ô tô giảm, bên cạnh đó việc nhiều mẫu mã như VinFast Fadil, Honda Brio… đã rời "cuộc đua" cũng ảnh hưởng đến tổng doanh số bán của phân khúc này. Ngoài ra, áp lực cạnh tranh đến từ những mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ như Toyota Raize, Kia Sonet hay các dòng ô tô điện giá rẻ như Wuling Hongguang MiniEV, VinFast VF 3… cũng khiến ô tô cỡ nhỏ hạng A mất khách.

(Theo Thanhnien.vn)

xe mới về

Hien Tuyet Auto